Khung kèo mái ngói

Hotline hỗ trợ khách hàng

098 25 25 288

Lợp ngói hay lợp tôn

Lợp ngói hay lợp tôn? Giải pháp để có mái nhà vững chắc

Ngôi nhà là nơi bình yên nhất để mọi người trở về sau 8 tiếng mệt mỏi chốn công sở, sau những giờ phút chật vật với tắc đường hay là nơi trở về sau bao năm đi làm xa. Chính vì thế, khi xây dựng một ngôi nhà mọi người luôn phải suy nghĩ, tính toán rất kỹ lưỡng. Phần mái nhà là một thứ không thể thiếu khi thiết kế nhà ở, vậy nên sử dụng ngói lợp nhà loại nào tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây về vấn đề so sánh mái ngói và mái tôn để có những giải đáp chi tiết nhất !

Độ bền của mái ngói và mái tôn

Nếu như được đặt lên bàn cân về độ bền thì ta có thể thấy được sử dụng mái ngói bền hơn rất nhiều so với mái tôn. Nhưng tùy theo chất lượng của mái tôn mà ta mới có thể đưa ra kết luận chính xác. Hiện nay có rất nhiều loại tôn có chất lượng tốt, độ bền cao và giá cũng khá là cao so với ngói. 

Kết cấu mái ngói và mái tôn

- Kết cấu của mái tôn và mái ngói đều được đặt chắc chắn trên những hệ vì kèo, xà gồ,... Một ngôi nhà không chỉ cần có bề ngoài đẹp mà còn phải bền chắc, vì thế việc lựa chọn bộ khung kèo mái là điều quan trọng. 

- Trọng lượng của ngói nặng hơn tôn rất nhiều do đó kết cấu mái ngói phải chắc chắn và dày dặn hơn mái tôn rất nhiều.

Tính thẩm mỹ 

- Mái ngói: Những ngôi nhà sử dụng mái ngói chắc hẳn sẽ được lòng người sử dụng hơn bởi tính thẩm mỹ và đem lại một vẻ đẹp sang trọng, cái nhìn vững chãi hơn cho ngôi nhà. Hiện nay mái ngói có nhiều loại màu sắc, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã được cải tiến rõ rệt, phù hợp với nhiều kiểu dáng nhà khác nhau.
- Mái Tôn: So với mái ngói thì mái tôn tuy đa dạng về kiểu dáng nhưng lại không thể hiện nét đẹp, sự bề thế cho ngôi nhà.

Giá mái lợp ngói và mái lợp tôn

Sử dụng mái tôn có chi phí thấp hơn và trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với mái ngói. Những gia đình với chi phí thi công thấp nên lựa chọn mái tôn hay tôn giả ngói chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Với những ngôi nhà bằng mái tôn sẽ tiết kiệm chi phí tốt, tuy nhiên vẫn đạt được công năng sử dụng vì vậy ở nông thôn người ta thường sử dụng mái tôn nhiều.

Ưu nhược điểm của mái ngói và mái tôn

Ưu điểm:

  • Mái ngói cách âm, cách nhiệt tốt hơn mái tôn.
  • Mái ngói có độ bền và thẩm mỹ hơn mái tôn.

Nhược điểm:  

  • Mái ngói: Mái ngói thường tốn kém nhiều chi phí hơn, thi công khá phức tạp.

    mái ngói


    mái tôn

Trên đây là những chia sẻ về so sánh mái ngói và mái tôn, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mái ngói phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu bạn muốn yên tâm trong việc thiết kế mái nhà hay cần những giải pháp trong việc thi công mái. Hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi: Đt 0982525288 website: https://nstruss.com/ để được tư vấn kịp thời !

-------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT MINH QUANG
ĐC: 35, Trần Nguyên Hãn, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
☎ Điện thoại: 098.25.25.288

Liên hệ nhanh

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn:

098 25 25 288
Để lại yêu cầu