Khung kèo thép mạ chống gỉ

Hotline hỗ trợ khách hàng

098 25 25 288

Tiêu chuẩn khoảng cách xà gồ mái tôn

Tiêu chuẩn về khoảng cách xà gồ mái tôn cho ngôi nhà của bạn

Khoảng cách xà gồ mái tôn có tầm quan trọng trong việc quyết định nên độ an toàn và khả năng chịu đựng của ngôi nhà. Ấy vậy mà nhiều người vẫn nghĩ việc thi công xà gồ mái tôn là chuyện đơn giản và xem nhẹ việc đo khoảng cách. Để ngôi nhà có thể trụ vững trong mọi điều kiện môi trường thì đằng sau đó là quá trình thi công tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết. Hãy cùng NSTRUSS tìm hiểu về các tiêu chuẩn khoảng cách xà gồ mái tôn để trang bị thêm cho mình kiến thức trong lĩnh vực này.

1. Tại sao cần phải đo lường tỉ mỉ khoảng cách xà gồ mái tôn?

Nhiều người vẫn nghĩ việc đo khoảng cách xà gồ mái tôn là điều đơn giản. Nhưng những lý do dưới đây sẽ khiến bạn nhận thấy tầm quan trọng to lớn của công đoạn này.

Ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ công trình

Một công đoạn nhỏ như này làm sao có thể ảnh hưởng đến cả công trình? Có đấy, và ảnh hưởng rất lớn là đằng khác. Việc không đo lường chính xác khoảng cách xà gồ mái tôn dẫn đến việc xà gồ bị lệch hay không lắp được xà gồ. Nhiều công trình thi công dù sắp hoàn thiện nhưng vẫn phải tháo ra lắp lại. Điều đó làm hao tốn nhiều thời gian và gây thất thoát chi phí.

Chất lượng của mái tôn bị ảnh hưởng

Bạn hay hàng xóm của bạn đã bao giờ gặp tình trạng, hơi mưa hơi gió một tí là mái tôn đã có dấu hiệu lung lay hay chưa. Nếu có thì một phần nguyên nhân là xác định khoảng cách xà gồ mái tôn không đúng. Việc lung lay nhẹ cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn cho ngôi nhà của bạn.

Tối đa hiệu quả của mái tôn

Khi việc đo lường và lắp đặt được thực hiện chính xác thì mái tôn sẽ phát huy công dụng tối đa của nó. Các liên kết được nối chặt chẽ với nhau tạo thành thể thống nhất, giúp định vị rõ ràng và chắc chắn vị trí của mái tôn. Các cơn bão cấp 10, 11 cũng không thể làm khó ngôi nhà của bạn.

khoảng cách xà gồ cho mái tôn

2. Các tiêu chuẩn về việc đo lường khoảng cách xà gồ mái tôn 

Tiêu chuẩn chung về tải trọng xà gồ và mái tôn

Mục đích đặt ra các tiêu chuẩn là để cho công đoạn thi công được diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí nhất.Về tải trọng cho xà gồ và mái tôn thì chủ yếu là 3 tiêu chuẩn chính là chống ồn, chống nóng và chống xô lệch. 

Liên hệ nhanh

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn:

098 25 25 288
Để lại yêu cầu