Khung kèo mái ngói

Hotline hỗ trợ khách hàng

098 25 25 288

Khoảng cách lito lợp ngói

Khoảng cách lito lợp ngói như thế nào mới hợp lý và dễ dàng thi công

khoảng cách lito lợp ngói là một trong những công đoạn khó khăn. Đo khoảng cách chính xác giúp cho quá trình thi công mái ngói được thực hiện dễ dàng, mái ngói có độ phẳng và thẳng hàng, ít xảy ra sai sót. Vậy, khoảng cách lito lợp ngói là bao nhiêu thì hợp lý.. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Lito lợp ngói

Nghe đến thuật ngữ Lito, hay được gọi là đòn tay, Mè nhiều người nếu không phải trong ngành sẽ đều cảm thấy khó hiểu. Li tô hay còn được gọi là "mè". Về bản chất, Lito là những vật liệu được bố trí dọc theo chiều dài của phần mái nhà. Lito được liên kết chắc chắn với cầu phong, có công dụng trong việc tạo nên phần mái. 

Từ thời xa xưa, Lito (mè)/ Đòn tay  được làm từ những thanh tre, nứa hoặc gỗ chắc chắn được liên kết với cầu phong dùng để gác ngói. Còn với thời hiện tại, khi công nghiệp vật liệu xây dựng phát triển thì người ta nghiên cứu ra những vật liệu khác thay thế cho tre, nứa, gỗ. Người ta có thể sử dụng hồ vữa, hoặc gạch để tạo ra phần đường thẳng trên bê tông. Hiện nay vật liệu làm lito/ đòn tay là thép hộp và thép mạ không rỉ. Trong hai loại vật liệu trên thì thép không rỉ mạ hợp kim nhôm kẽm được phổ biến nhất vì vật liệu có khả năng chống rỉ vượt trội, có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, không bị mối mọt. Cho công trình trường tồn với thời gian.

Khoảng cách lito lợp ngói là bao nhiêu thì hợp lý?

Khoảng cách lito lợp ngói quyết định đến khả năng che chắn của mái nhà. Nếu khoảng cách đo chính xác, đều đặn thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề bị hắt dột mỗi khi trời mưa lớn. Vậy khoảng cách là bao nhiêu là hiệu quả?

Khoảng cách li tô phụ thuộc vào từng loại ngói lợp mà có những khoảng cách lito khác nhau. Khoảng cách lito lợp mái sẽ được đo từ phần tim của lito này đến tim của lito kế bên. Và các khoảng cách đó đều phải bằng nhau, như thế mới đảm bảo tính chính xác và có độ thẩm mỹ cao của phần mái.

Dưới đây là các số liệu về khoảng cách Lito phổ biến cho một số loại ngói trên thị trường hiện nay:

Với các loại ngói Nhật

Ngói Nhật có quy cách, thiết kế tương đối gống nhau:

  • Loại ngói sóng: 340mm - 360mm là khoảng cách lito thích hợp và tối ưu nhất
  • Loại ngói phẳng: 240mm - 260mm là thích hợp

ngói nhật

Đối với ngói Thái Lan

Khoảng cách Lito thích hợp sẽ là: Ngói sóng: 320 - 340 mm, Ngói phẳng 240 - 260 mm

>> Xem thêmhttps://nstruss.com/khoang-cach-xa-go-lop-ngoi

Ngói đất nung truyền thống

Ngói đất nung truyền thống thường có kích thước là 22 viên/m2. Do đó khoảng cách lito lợp ngói thích hợp sẽ khoảng 260-280mm.

Đơn vị sản xuất và thi công khung kèo thép mạ uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế khung kèo thép mạ và thi công mái ngói, NSTRUSS tự hào sẽ đem đến cho bạn những công trình chất lượng nhất. Với hệ thống khung kèo thép mái cao cấp, nhiều loại phù hợp với đặc trưng công trình, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình chính là niềm tự hào của chúng tôi. Với chế độ bảo hành lên đến 20 năm, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của NSTRUSS.

Bài viết khoảng cách lito lợp ngói thích hợp trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu còn điều gì băn khoăn hay bạn muốn được tư vấn về sản phẩm dịch vụ của NSTRUSS, vui lòng liên hệ trực tiếp qua.

-------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUANG KHÔI
ĐC: Cốc Lâm, Bình Định, Yên Lạc, Vĩnh Phúc
☎ Điện thoại: 098.25.25.288

Liên hệ nhanh

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn:

098 25 25 288
Để lại yêu cầu