Khung kèo mái ngói

Hotline hỗ trợ khách hàng

098 25 25 288

Máng xối mái ngói

Máng xối mái ngói

Máng xối mái ngói là gì? tại sao cần phải lắp máng xối cho mái nhà? Có những loại máng xối gì? lắp ở vị trí nào trên mái ngói để đảm bảo thoát nước và  thẩm mỹ.

Máng xối mái ngói

Máng xối mái ngói là vật dụng được thiết kế để hứng nước và dẫn nước mưa, nhằm tránh tình trạng nước thấm từ sàn mái và chảy tự do xung quanh mái nhà. Máng thường được đặt ở mép dưới của mái nhà để thu nước, xối thường được đặt tại  góc giao 2 mái, có nhiều vật liệu làm máng xối nhưng thông dụng là inox.

Tại sao phải lắp máng xối cho mái nhà?

Mái nhà là nơi đón nhận nhiều nước mưa nhất, nước mưa có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ngôi nhà. Thế nên phải thiết kế hướng chảy cho dòng nước để nước được  thu vào 1 điểm cố định tránh bị nước bắn tung tóe lên tường, dưới sàn, vị trí tiếp giáp nhà hàng xóm.

Có những loại máng xối gì?

Hiện nay có nhiều loại máng xối với chất liệu và thiết kế khác nhau tuy nhiên hiệu quả và bền hơn cả là máng xối âm mái ngói bằng inox.

  • Xối inox được thiết kế để thu nước vị trí góc giao 2 mái, tại vị trí này rất dễ sảy ra hiện tượng tắc và tràn nước do bụi bẩn và lá cây do đó cần thiết kế hình dạng và kích thước xối phù hợp với mái nhà đảm bảo các yếu tố trên.
  • Xối có 2 dạng chính là xối V và xối U: Xối V dễ lắp đặt nhưng hay bị tắc, tràn nước, Xối U lắp đặt khó hơn nhưng khả năng thoát nước tốt hơn xối V

 Xối V

Xối V

Xối âm mái ngói

Xối âm mái ngói

Máng thu nước mái ngói

  • Máng được lắp đặt để thu nước từ xối và trên mái xung quanh nhà, máng thu nước cũng có nhiều chất liệu và hình dạng khác nhau như tôn, nhựa, inox…

Nhưng bền và đẹp hơn cả là máng tròn inox sơn tĩnh điện

Máng được thiết kế hình bán nguyệt có mép phào tăng cứng, và được sơn tĩnh điện bên ngoài theo màu ngói hoặc màu sơn tường.

Máng tròn

Máng tròn

Lắp đặt máng thu nước mái ngói

Máng thu nước được gắn chắc chắn lên khung kèo thép hoặc gắn trực tiếp vào dầm, tường bê tông.

Máng tròn thu nước mái nhà

Máng tròn thu nước mái nhà

Bài viết liên quan:

Khung kèo thép mái lợp ngói

Thép mái ngói

Kèo thép siêu nhẹ

Khung kèo mái ngói

Liên hệ nhanh

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn:

098 25 25 288
Để lại yêu cầu